หน้าตอบไม่ได้สัดส่วน ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ DoctorWin Clinic ช่วยได้

บริการด้านความงาม

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้ปัญหาหน้าตอบไม่ได้สัดส่วน

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยเติมสัดส่วนใบหน้าให้ได้รูป หน้าสวยเป๊ะได้สัดส่วน ฟิลเลอร์แท้ ปลอดภัย ภายใต้การกำกับดูแลจากแพทย์เฉพาะทาง

Juvederm

Volux, Voluma, Volift

Restylane

Neuramis

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใครว่าไม่สำคัญ ร่องแก้มนับว่าเป็นอีกส่วนของใบหน้าที่เมื่อมีริ้วรอย หรือมีร่องแก้มขึ้นมา จะทำให้ใบหน้าดูมีอายุ ซึ่งเป็นหนึ่งในลักษณะที่มักจะพบเมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้หน้าดูโทรม ดูแก่กว่าวัย และดูไม่มั่นใจ

 

ซึ่งปัญหานี้เป็นหนึ่งในปัญหาที่หลายคนมักจะละเลย หรือใส่ใจดูแลน้อยกว่าส่วนอื่น แต่ถ้าหากแก้ไขส่วนนี้ก็จะทำให้ใบหน้าของเราสวยเป๊ะมากยิ่งขึ้น DoctorWin Clinic จะมาแนะนำตัวช่วยจัดการปัญหาเรื่องนี้ที่คุณไม่ควรพลาด

ร่องแก้มสำคัญอย่างไร ปัญหาริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม เป็นปัญหาที่เกิดได้กับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีอายุมาก และพบได้ตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับพฤติกรรม รวมถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อการเกิดริ้วรอย  ที่เป็นสาเหตุให้เห็นร่องแก้มได้ชัด จนทำให้เสียความมั่นใจ

 

ซึ่งฟิลเลอร์ร่องแก้มก็คือ การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปยังบริเวณร่องแก้มทั้งสองข้าง ที่ยุบตัวลงจนเป็นร่องลึก โดยตัวฟิลเลอร์ หรือ Hyaluronic acid จะเข้าไปเติมเต็มบริเวณนั้นๆ ให้ผิวบริเวณที่ยุบตัวฟูและชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งจะทำให้ร่องแก้มที่เห็นชัดดูอ่อนลงจนไม่มีร่องให้เห็น

 

นอกจากจะแก้ปัญหาเรื่องของร่องแก้มที่ดูลึกแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเกิดจาการที่ร่องลึกบริเวณร่องแก้มดูตื้นขึ้น ผิวที่ดูเหี่ยวย่นจะดูชุ่มชื้นและดูฟู ดูเต็มมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยเรื่องของการลดริ้วรอยบริเวณหน้าแก้มอีกด้วย 

 

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี (12-18 เดือน) ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่เลือกใช้ รวมถึงสภาพผิว และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคน ที่อาจทำให้อายุการใช้งานฟิลเลอร์น้อยลงได้

เนื่องจากการสลายตัวจากความเครียด การพักผ่อน หรือการสัมผัสของร้อนเป็นประจำ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมสภาพได้ไวกว่าที่ควรจะเป็นนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้ไขร่องน้ำหมากลึกได้จริงไหม ?

ปัญหาร่องน้ำหมาก เป็นอีกหนึ่งจุดที่เกิดขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น และเป็นส่วนที่ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจ ร่องน้ำหมากเป็นริ้วรอยบริเวณมุมปาก ซึ่งอาจทำให้ผิวบริเวณแก้มหย่อนคล้อยได้ ยิ่งปัญหาร่องน้ำหมากลึกจนเห็นชัด ยิ่งต้องรีบแก้ไข

 

ซึ่งตัวฟิลเลอร์สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ เพราะเมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไป ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มและร่องน้ำหมากจะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทั้งสองบริเวณนี้จะอยู่ใกล้กัน เวลาแพทย์ทำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็จะฉีดบริเวณร่องน้ำหมากให้ด้วย 

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากลึก สามารถแก้ปัญหาร่องน้ำหมากอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากฟิลเลอร์ที่เข้าไปเติมส่วนที่เป็นร่องลึก เมื่อถูกเติมเต็มจะทำให้ร่องลึกหายไป

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เจ็บไหม ?

โดยปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์จะไม่ค่อยเจ็บมากนัก เนื่องจากมีการประคบยาชา หรือฟิลเลอร์บางตัวก็มียาชาผสมอยู่ ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกเจ็บแต่ถ้าเป็นส่วนบริเวณร่องแก้มอาจจะรู้สึกเจ็บบ้าง เนื่องจากเป็นบริเวณหน้าแก้ม ซึ่งผิวจะบาง

 

แต่เมื่อยาชาออกฤทธิ์ก็จะไม่รู้สึกเจ็บ แต่สำหรับบางคนเมื่อเปรียบเทียบกับส่วนอื่นจะรู้สึกมากกว่านั่นเอง ซึ่งอาจจะรู้สึกเจ็บนิดๆ เนื่องจากอาการบวมหลังการฉีด ซึ่งอาการบวมหรือเจ็บจะค่อยๆ ดีขึ้นเองภายใน 1-2 วัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ cc ?

ปริมาณการฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มในแต่ละคนก็จะไม่เท่ากัน เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนนั้นต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นมาก ก็อาจจะต้องใช้จำนวนฟิลเลอร์หลาย cc

 

แต่ถ้าหากเป็นทั่วไปก็จะฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc ส่วนบางคนอาจต้องใช้ 3-4 cc ในกรณีที่มีร่องแก้มลึกเกินไป ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน นอกจากนั้นก็อาจจะเติมทีละนิด แล้วค่อยๆ เพิ่มไปจนกว่าปัญหาร่องแก้มจะหายก็ได้ 

  • ฟิลเลอร์ 1-2 cc จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้มีร่องลึกมากนัก ฉีดแล้วบริเวณร่องแก้มจะตื้นขึ้น และดูฟูมากขึ้น ซึ่งจะเติมเต็มผิวให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
  • ฟิลเลอร์ 3-4 cc จะเหมาะสำหรับคนที่มีอายุมาก มีร่องแก้ม ร่องน้ำหมากลึก เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ร้ิวรอยบริเวณร่องแก้ม ริ้วรอยตื้นจนเห็นได้ชัดเจน และดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริง
Juvederm

ต่อเข็ม

ฟิลเลอร์แบรนด์อเมริกา ซึ่งถือได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ยอดฮิตที่มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อเจลนิ่ม ทำให้เวลาที่ฉีดออกมา จะรู้สึกเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งจนเกินไป
Restylane

ต่อเข็ม

ฟิลเลอร์แบรนด์จากสวีเดน เป็นอีกตัวฮิตที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ประเภทเนื้อผสม ที่ทำให้สามารถขึ้นรูปสวย มีความคงทน สามารถอยู่ได้นาน 6 – 12 เดือน

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 ฉีดร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ร่องแก้มมีด้วยกันหลายราคา โดยแต่ละราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และรุ่นที่ใช้งาน โดยฟิลเลอร์ยอดฮิตที่นิยมใช้ ราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ ประมาณ 11,000 บาท* สำหรับยี่ห้อยอดฮิต

 

ซึ่งแต่ละที่ แต่ละคลินิกก็จะมีราคาแตกต่างกันไปตามโปรโมชันของที่นั้น ๆ ส่วนยี่ห้ออื่นๆ นอกเหนือจากรุ่นยอดนิยม บางรุ่นก็เริ่มต้นประมาณ 8,000 บาท* ก็มีแต่ต้องตรวจสอบ และศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนฉีดด้วย 

  • ราคา Restylane เริ่มต้นที่ 20,000 บาท* / cc
  • ราคา Juvederm เริ่มต้นที่ 25,000 บาท* / cc

(ราคาขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่หน้าคน และโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้นๆ)

ข้อปฏิบัติหลังฉีด Filler ร่องแก้ม

 

ข้อปฏิบัติหลังฉีด Filler ร่องแก้ม ?

หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มแล้ว ควรที่จะดื่มน้ำให้มากๆ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์ทำงานได้ดียิ่งขึ้น และยังทำให้ร่างกายสามารถปรับตัวได้ดีขึ้น นอกจากนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากในช่วงแรกฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่มากนัก หากไปสัมผัสบ่อยๆ อาจทำให้บริเวณที่ฉีดผิดรูปได้

 

และควรหลีกเลี่ยงการนอนตะแคง และนอนคว่ำ จะส่งผลทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้ หากมีอาการบวม สามารถใช้น้ำแข็งประคบเบาๆ ได้แต่ไม่แนะนำให้กด เพราะอาจทำให้บวมช้ำกว่าเดิมได้ 

 

นอกจากนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงของแสลง และแอลกอฮอล์หลังจากฉีด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากอาจเกิดอาการอักเสบหลังจากฉีดได้ หากมีอาการรุนแรง หรือบวมแดง ควรติดต่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มสามารถเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน เนื่องจากส่วนใหญ่ก่อนฉีดจะเห็นร่องบริเวณร่องแก้ม หรือร่องน้ำมาก รวมถึงริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย ยิ่งมีอายุมากขึ้นยิ่งเห็นริ้วรอยบริเวณนี้ได้ชัด

 

แต่หลังจากฉีดฟิลเลอร์ทันทีจะเห็นได้ว่า บริเวณร่องลึกถูกเติมเต็มด้วยเนื้อฟิลเลอร์ ทำให้จากเดิมที่เป็นร่องลึกดูตื้นขึ้นอย่างชัดเจน หากใครที่มีปัญหาน้อยการฉีดปริมาณ 1-2 cc ก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้แล้ว แต่หากยังเห็นริ้วรอยอยู่ สามารถเติมปริมาณ cc เพิ่มเพื่อปรับให้หน้าดูฟู ดูเต็มขึ้นได้

 

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มไป จะทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น และดูไม่โทรม เนื่องจากหน้าดูฟู ดูอิ่มน้ำ แต่ก็ต้องเลือกปริมาณฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหานั้นๆ เมื่อดูภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ระหว่างภาพก่อนฉีดที่มีร่องแก้ม ร่องน้ำหมากลึกและชัดเจน ส่วนภาพหลังฉีดจะเห็นได้ว่าร่องแก้มตื้นขึ้นมาก จนแทบไม่เห็นริ้วรอย และร่องลึก อีกทั้งใบหน้ายังดูชุ่มชื้น ดูเต็มขึ้น

 

การฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มสามารถแก้ปัญหานี้ได้ แต่เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่เกิดขึ้นหลังการฉีด และควรเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หากแพทย์ไม่ชำนาญพออาจทำให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อนได้  และเมื่อพักฟื้นจนฟิลเลอร์เข้าที่ประมาณ 2 อาทิตย์ จะเห็นได้ว่าใบหน้าดูละมุน ได้รูป และเรียวสวยมากขึ้น

 

ควรเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย แพทย์มีความเชี่ยวชาญ อย่างที่ Doctor Win Clinic ที่มีเทคนิคและรางวัลการันตีมากมาย ด้วยทีมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่าง นพ.เวชพิสิทธิ์ พนาวร หรือ คุณหมอวิน ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์  ผู้ดำรงตำแหน่ง “อาจารย์แพทย์สอนฉีดฟิลเลอร์” ของบริษัท Allergan และรางวัลการันตียอดการใช้ฟิลเลอร์สูงที่สุดในประเทศ

DoctorWin Clinic ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์  ปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยแบบธรรมชาติ ด้วยประสบการณ์ปรับรูปหน้าไม่ต่ำกว่า 5,000 เคส

  • เป็นคลินิกที่เหล่าคนดัง และ Celebrity ไว้วางใจด้วยรางวัล การันตียอดการใช้ฟิลเลอร์สูงที่สุดในประเทศ

อยากสวยและปลอดภัยเลือก DoctorWin Clinic !

 Line : @doctorwin_clinic

Facebook Page : DoctorWin Clinic

Website : DoctorWin Clinic

Tel : 065-699-1695

เคล็ดลับความสวยจาก Dotor Win Clinic

เคล็ดลับความสวย

เปลี่ยนหน้าโทรม จบปัญหาใต้ตาคล้ำด้วย ฟิลเลอร์ใต้ตา

สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาบริเวณรอบดวงตา ไม่ว่าจะเป […]

READ MORE
รวมรีวิว

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง ช่วยเพิ่มความมั่นใจ หันมุมไหนก็เป๊ะทุกองศา

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนวันนี้เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ “รี […]

READ MORE
เคล็ดลับความสวย

ปากอวบอิ่ม ทรงปากสวยด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทั้งสายฝอ สายเกา

หนึ่งในเทรนด์ความสวยความงามที่มาแรงแซงโค้งทุกหัตถการ เช […]

READ MORE
รวมรีวิว

รีวิว ฟิลเลอร์ปาก สายฝอธรรมชาติ เพิ่มความมั่นใจในสไตล์คุณ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราจะมารีวิวการไปฉีดฟิลเลอร์ปากที่ […]

READ MORE